• 2
 • baner 1

Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội

line

Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội

Ngày đăng: 26/07/2013

 • Ông Olivier Lim, Phó chủ tịch Tập đoàn CapitaLand của Singapore, cho biết thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua gặp nhiều thử thách, và CapitaLand ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tập đoàn này xác định phải kiên nhẫn để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

  Trao đổi với báo chí ngày 17/7, ông Lim nói rằng trong danh mục đầu tư ra các nước, CapitaLand vừa quyết định giảm đầu tư ở lãnh vực nhà ở tại Thái Lan và Ấn Độ vì thị trường không thuận lợi.
  Tuy nhiên, tập đoàn này xác định sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư dài hạn tại hai thị trường Việt Nam và Malaysia. Nguồn tài chính mạnh là một trong những yếu tố giúp tập đoàn này mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam.

  Tòa nhà The Vista tại khu vực ngã ba Cát Lái, quận 2, TP.HCM, một trong những dự án nhà ở đầu tiên của CapitaLand tại thị trường Việt Nam

  Ông Lim cho biết, tính tới thời điểm này tổng giá trị tài sản của CapitaLand tại thị trường Việt Nam khoảng 1,1 tỉ đô la Mỹ, trong đó khoảng 600 triệu đô la Mỹ đầu tư vào căn hộ dịch vụ thông qua công ty con là Ascott và phần còn lại đầu tư vào phát triển các dự án nhà ở.
  Tập đoàn này vừa quyết định dời trụ sở văn phòng từ cao ốc Kumho trên đường Lê Duẩn về tòa nhà The Vista tại khu vực Thảo Điền – An Phú quận 2, TP.HCM.
  Đây là dự án nhà ở đầu tiên của tập đoàn này tại thị trường Việt Nam. The Vista bao gồm năm tòa tháp, cung cấp cho thị trường khoảng 750 căn hộ thương mại, 100 căn hộ dịch vụ và khoảng 4.200m2 diện tích văn phòng cho thuê.
  Vị phó chủ tịch tập đoàn này cho biết tình hình kinh doanh đang có những chuyển biến tích cực hơn khi lượng khách hàng quan tâm đến các dự án tăng đáng kể trong sáu tháng qua, và kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ có những bước cải thiện tích cực hơn trong thời gian tới.
  Theo TBKTSG